Rò rỉ thêm thông tin Apple sẽ cắt giảm nhiều phụ kiện trong hộp đựng iPhone 12 tới, mục đích là giảm giá thành đáng kể và bảo vệ môi trường

Trang TrendForce tiết lộ rằng, Apple đã có kế hoạch tinh giảm đáng kể chi phí bán lẻ iPhone 12, với khả năng sẽ cắt giảm một số phụ kiện kèm theo như bộ sạc hoặc EarPods trong hộp máy.
TrendForce cho biết việc iPhone 12 được hỗ trợ 5G đã khiến cho chi phí sản xuất chiếc điện thoại này có giá thành đắt hơn so với các phiên bản trước. Vì vậy, việc loại bỏ các phụ kiện kèm theo sẽ giúp làm giảm chi phí một cách đáng kể.

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng, Apple sẽ giới thiệu đến người dùng bộ sạc nhanh 20W nhưng thiết bị này sẽ không đi kèm với điện thoại mà thay vào đó nó sẽ được sẽ được bán riêng.

Và theo Kuo, giá thành bán ra của iPhone 12 sẽ tương tự như Phone 11. Các phiên bản iPhone 11 được bản ra tại Hoa Kỳ với mức giá như sau: iPhone 11 có giá là 699 USD (khoảng 16 triệu đồng), iPhone 11 Pro có giá 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) và iPhone 11 Pro Max có giá 1.099 USD (khoảng 24 triệu đồng).

 

Việc cắt giảm các phụ kiện như sạc hoặc EarPods sẽ làm cho hộp đựng iPhone mỏng hơn, cũng như giảm được các khí thải ra trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường và làm tăng doanh số bán AirPods.

Blayne Curtis của Barclays cho hay, Apple vẫn sẽ cung cấp cáp Lightning to USB-C trong hộp đựng iPhone. Và với một số thông ti rò rỉ trước đây thì dự kiến iPhone 12 sẽ được Apple cho ra mắt vào tháng 10 thông qua sự kiện trực tuyến của hãng.

Bạn thấy việc cắt giảm các phụ kiện kèm theo chiếc iPhone 12 này như thế nào?

Nguồn: MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.