Đây là mẫu ốp lưng có thể hô biến điện thoại 4G thành 5G đầu tiên trên thế giới

5G phone case
Mẫu ốp lưng có thể hô biến điện thoại 4G thành 5G đầu tiên trên thế giới

Hôm nay, Soyealink – một hãng cung cấp dịch vụ viễn thông và thiết bị thông minh tại Trung Quốc, đã trình làng mẫu ốp lưng mới có thể hô biến điện thoại 4G thành 5G dành cho Huawei với mức giá 799 NDT (khoảng 2.7 triệu đồng). Đây là một sản phẩm mang tính cách mạng hỗ trợ kết nối 5G ngay trên smartphone 4G mà không cần phần cứng gốc.

Hiện tại mẫu ốp này được thiết kế dành riêng cho bộ đôi Huawei P50 và P50 Pro. Hình ảnh rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ có một phần cắt camera lớn, biểu tượng 5G và hai bên được làm gọn. Tất nhiên, nhà sản xuất đang dự tính sẽ tích hợp nhiều thứ hơn nữa trên các dòng smartphone khác nhau.

5G phone case
Mẫu ốp được thiết kế dành riêng cho bộ đôi Huawei P50 và P50

Ngoài ra, dựa trên kích thước thì chiếc ốp lưng này có trọng lượng 52 gram và độ dày 3.2 mm, khá là nặng nếu đem đi so sánh với một chiếc ốp thông thường.

Việc sử dụng cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần lắp chiếc ốp lưng này vào điện thoại của mình và tiến hành kết nối USB. Tiếp đó là thiết lập eSIM với nhà cung cấp dịch vụ 5G và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập mạng.

5G phone case
Người dùng chỉ cần lắp chiếc ốp lưng này vào điện thoại của mình và tiến hành kết nối

Lệnh cấm từ Mỹ đã khiến cho Huawei bị hạn chế thương mại, dẫn đến hãng thiếu đi các chipset tín hiệu RF – bộ phận cốt lõi để kích hoạt mạng 5G. Để giải quyết vấn đề trên, nhà sản xuất Trung Quốc này đã phát triển loại ốp lưng đặc biệt này.

Mặc dù phương pháp này khá sáng tạo nhưng cũng sẽ đi kèm với một vài hạn chế nhất định. Chẳng hạn như việc sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của điện thoại vì sản phẩm này cần nguồn điện để hoạt động.

5G phone case
Phương pháp này khá sáng tạo nhưng cũng sẽ đi kèm với một vài hạn chế

Hiện tại Huawei vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào khác. Tuy nhiên, công ty có thể sẽ công bố chính thức mẫu ốp này vào tháng tới.

Bạn thấy sao về sản phẩm đặc biệt này? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.